13 thư viện có thiết kế đẹp tuyệt vời nhất toàn thị trường quốc tế lonacopeland.com

Gần như không thể Reviews được một cuốn sách qua vẻ vẻ ngoài, điều này cũng tương tự với những thư viện trên trái đất. Nơi mà phục vụ tri thức vô tận cho mọi người mà không hề hề tốn phí. Và đây cũng là nơi chứa hàng loạt nguồn lực xã hội và nơi giao lưu văn hóa truyền thống. Như Albert Einstein đã san sẻ rằng “Điều duy nhất quý quý khách nên biết khi muốn bổ sung update kiến thức là biết thư viện ở đâu”.

Tuy nhiên, một vài thư viện cũng đều phải sở hữu sức hút về mặt thẩm mỹ và làm đẹp. Từ Châu Mỹ đến Châu Âu, Châu Á và Châu Phi, những thư viện có vẻ đẹp về hình ảnh tồn tại trên tất thảy mọi lục địa. Một số đã có rất nhiều rất nhiều hàng trăm năm tuổi, được trang trí bằng hoàn thiện mạ vàng và tranh phù điêu thú vị. Những thư viện khác lại tiên tiến đến nỗi gây sốc, với những đường nét tinh xảo và sự gợi ý về tương lai. Vào trong thư viện ta dường như thâu tóm được tinh thần kỳ diệu và sự theo đuổi học hỏi, điều thiết yếu để thiết kế một không khí độc nhất vô nhị và thường xuất hiện ở những người khách vãng lai quan.

Dưới đấy là một bộ sưu tập gồm 13 thư viện được chọn lọc trong hàng triệu thư viện tuyệt đẹp trên toàn toàn thế giới.

1. Thư viện Strahov Monastery (Prague, Cộng hòa Séc)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-15.jpg

Phần lâu lăm nhất của Thư viện - Tu viện Strahov là phòng thần học Baroque, được xây dựng từ năm 1671 đến 1674 vì thế hiển nhiên nơi đây trở thành trong số những thư viện lịch sử hào hùng cổ nhất và được bảo tồn tốt nhất trên toàn thế giới. Hơn 200.000 tập sách được sưu tầm tại đây, với toàn bộ bản in từ năm 1501 đến 1800.

2. Thư viện Cổ của Đại Học Trinity (Dublin, Ireland)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-14.jpg

Đúng như tên thường gọi, Phòng Dài (Long Room) thực sự rất mất thời hạn năm, tới tận 65m và được chất đầy những kho báu đích thực là 200.000 cuốn sách cổ nhất của thư viện. Thư Viện Cổ thực tiễn là tên của tòa thư viện lâu lăm nhất nằm trong khuôn viên Đại học Trinity, được xây dựng từ năm 1732. Với hai tầng nhà xếp đầy những kệ sách cao từ trần tới nóc, trong đó nhiều cuốn sách phải dùng thang mới lấy xuống được, thư viện khổng lồ này là thiên đường của những tình nhân sách.

3. Tủ Sách Hoàng gia Bồ Đào Nha (Rio de Janeiro, Brazil)

Real Gabinete Português de Leitura, Rio de Janeiro, Brazil - Phòng đọc sách tiếng Bồ Đào Nha của Hoàng gia là một thư viện và nền tang văn hóa truyền thống Lusophone của những người nói tiếng Bồ Đào Nha. Nó nằm trong danh sách Viện Di sản Văn hóa Quốc gia. Thư viện khổng lồ này xuất hiện vào năm 1887, bộ sưu tập của thư viện gồm những văn bản của người Bồ Đào Nha (Brazil từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha). Thư viện được thiết kế theo lối Gothic-Renaissance (Thời phục hưng Gothic) vốn rất thường dùng vào thời điểm đó. Với 350.000 đầu sách, trong đó có nhiều bản thảo gốc hiếm có cùng những tác phẩm văn học không giống nhau, này là bộ sưu tập những tác phẩm to nhất đang hiện diện ngoài trời Bồ Đào Nha hiện nay. Hiện nay, bộ sưu tập nhận được khoảng 6.000 tư liệu mới mỗi năm, nâng tổng số hiện vật thư viện sưu tập thổi tăng thêm 400.000 bản. Ngoài ra còn có thêm thêm những bức tranh và những hiện vật khác thuộc văn hóa truyền thống Bồ Đào Nha trong bộ sưu tập, khiến cho nơi đây không chỉ là là một thư viện mà vẫn là nơi tích lũy những giá trị văn hóa truyền thống, lịch sử hào hùng của lịch sử hào hùng Bồ Đào Nha.

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-13.jpg

4. Cite de l’Architecture et du Patrimoine (Paris, Pháp)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-12.jpg

Thư viện Cite de l'Architecture et du Patrimoine (Paris, Pháp): Thư viện này là vị trí không thể bỏ qua nếu như với ngẫu nhiên tình nhân thiết kế thiết kế kiến trúc nào. Thư viện này còn có thiết kế thiết kế kiến trúc mang hơi hướng La Mã cổ đại với mái vòm cao và hành lang nhiều năm. Thư viện cũng đều phải có bộ sưu tập tranh tường theo phong nhữngh La Mã to nhất ở Pháp

5. Thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial (Madrid, Spain)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-11.jpg

Thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial (Madrid, Tây Ban Nha): Được xây dựng bởi vua Philip II, thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial mang đậm phong nhữngh thiết kế thời Phục hưng. Nhà vua vừa là một người theo chủ nghĩa nhân văn vừa là một tình nhân sách. Hai điều này thôi thúc ông tạo ra một địa chỉ để lưu trữ những tài liệu văn hóa truyền thống của vương quốc Tây Ban Nha 

6. Thư viện Hachioji tại Đại học Nghệ thuật Tama (Tokyo, Nhật Bản)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-10.jpg

Fujie Kazuko – người thiết kế đồ thiết kế bên trong cho thư viện mới cũng phải thiết kế riêng ghế sofa, ghế nhiều năm, giá sách cho thích tương thích với trên trên bề mặt phía trên dốc của tầng một và thích tương thích với lối thiết kế của công trình. Thoạt nhìn những vòm xuôi theo mặt đứng của thư viện con người trọn vẹn có thể liên tưởng tới những rõ ràng thiết kế cổ xưa, hay thiết kế Palazzo Rucellai. Tuy nhiên con người trọn vẹn có thể nkhô nóng gọn nhận ra rằng Ito đã sử dụng những rõ ràng cổ này theo nhiềuh rất tiên tiến bằng việc kết tương thích với vật liệu kính, sao cho sàn và trần xuất hiện nổi trội trong không khí mở rất thông thoáng. Các hang động ngầm dưới lòng đất mới này là nguồn cảm hứng sáng tác cho Ito. Thử thách là làm thế nào để phân định không khí một nhữngh tự nhiên nhất mà không hề hề sử dụng lưới cột và tường lặp đi lặp lại. Để giữ cho công trình được tự nhiên nhất, Ito thay đổi kích thước của những vòm cong, chúng sẽ trải xuống trông tựa như nhũ đá trong hang động.

7. Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cộng New York (New York, Mỹ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-9.jpg

Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cộng New York (New York, Mỹ): Tòa nhà Stephen A. Schwarzman là một kiệt tác thẩm mỹ và làm đẹp đặt tại trung tâm Manhattan. Thư viện được phân thành chín phần, kích thước của nó, như quý doanh nghiệp thấy ở đây, là 78 feet theo chiều rộng và 297 feet theo chiều lâu năm - khoảng bằng kích thước của hai khu phố. Tại đây đang lưu trữ khoảng 2,5 triệu đồngầu sách, với khối hệ thống đèn chùm chiếu sáng được đặt tại mọi nơi trong thư viện.

8. Thư viện George Peatoàn thân ở Baltimore (Maryland, Hoa Kỳ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-8.jpg

Vào năm 1857, George Peatoàn thân, một nhà hảo tâm sinh ra ở Massachusetts, đã xây dựng Viện Peatoàn thân, học viện âm nhạc nhiều năm nhất tại Hoa Kỳ. Ông dành tặng trường cho toàn bộ những người dân Baltimore để cảm ơn sự "tốt bụng và hiếu khách" của họ. Bộ sưu tập tại Thư viện George Peatoàn thân thuộc Đại học Johns Hopkins có từ thời điểm xây dựng nổi trội này và hiện giữ hơn 300.000 tập sách. Tòa nhà năm tầng được thiết kế bởi Edmund G. Lind phối tương thích với Tiến sĩ Nathaniel H. Morrison, hiệu trưởng trên hết của Viện Peatoàn thân. Như Đại học ghi chú trên trang web của thư viện, không khí này là "thiết yếu cho việc giảng dạy và phân tích".

9. Thư viện Biblioteca Vasconcelos (Thành phố Mexico, Mexico)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-7.jpg

Sách và kệ sách tại Thư viện Vasconcelos được sắp xếp theo từngh mà chúng gần như tạo ra một không khí tương lai trong một thực tiễn thay thế px hóa nào đó. Ảo ảnh này chỉ là điều mà Tổng thống Mexico Vicente Fox đã nói trong lễ khánh thành vào năm 2006: rằng này là trong số những công trình tiên tiến nhất của thế kỷ 21. Tòa nhà được trang trí bằng bộ sưu tập thẩm mỹ và làm đẹp và tác phẩm điêu khắc của những nghệ sĩ Mexico và được thiết kế bởi Alberto Kalach và Juan Palomar.

10. Thư viện Tu viện Wiblingen (Ulm, Đức):

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-6.jpg

Mang phong nhữngh thiết kế thiết kế thời Baroque, thư viện này nằm ẩn mình phía nằm trong một tu viện ở Đức. Thư viện được trang trí bằng những cột đá cẩm thạch màu xanh và hồng, những bức tượng sứ, và những bức tranh khảm phức tạp dọc theo nhiều góc cửa. Bên cạnh sàn và trần, những căn phòng trong thư viện chủ yếu được sơn bằng gỗ, được thiết kế theo phong nhữngh siêu thực được gọi là Trompe l'oeil

11. Thư viện Raza (Rampur, Ấn Độ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-5.jpg

Là một kho lưu trữ di sản văn hóa truyền thống Ấn-Hồi giáo, những sảnh của thư viện Raza chứa đầy sách, tranh vẽ, tài liệu lịch sử vẻ vang và bản thảo có vai trò vương quốc. Thư viện được xây dựng bởi Nawab Faizullah Khan vào năm 1774, nền móng này hiện do chính quyền trung ương điều hành. Nằm trong pháo đài mang tên Hamid Manzil, tòa nhà được thiết kế bởi thiết kế thiết kế kiến trúc sư W.C. Wright theo một phong nhữngh được gọi là Indo-Saracenic. Phong nhữngh thiết kế thiết kế kiến trúc này phối kết hợp những yếu tố của Hồi giáo, Ấn Độ giáo và Gothic thời Victoria, rất thông dụng bởi thiết kế thiết kế kiến trúc sư Anh tại Ấn Độ trong thế kỷ 19.

12. Thư viện của Tu viện St. Gall (St. Gallen, Thụy Sĩ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-4.jpg

Di sản Tu viện St Gall, thành phố St Gallen, Thụy Sĩ là một ví dụ tuyệt đối tuyệt đối hoàn hảo của một tu viện dòng tu Benedictine quy mô to với vai trò là trung tâm tôn giáo, thẩm mỹ và làm đẹp và tri thức từ thời Đế chế Carolingian. Cả tu viện và thư viện trung cổ nằm trong đó và được chỉ định là Di sản toàn thị trường quốc tế vào năm 1983 vì lịch sử dân tộc của nó như trong số những trung tâm văn hóa truyền thống quan trọng nhất ở châu Âu. Được thiết kế bởi Peter Thumb theo phong nhữngh Rococo, có một dòng chữ Hy Lạp trên cổng vào hội trường thư viện, dịch nghĩa là "nơi chữa lành cho tâm hồn".

13. Thư viện Thành phố Stuttgart (Stuttgart, Đức)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-2.jpg

Công trình do thiết kế sư người Hàn Quốc Eun Young Yi thiết kế sau thắng lợi trong cuộc thi tìm ý tưởng thiết kế công trình thư viện thành phố vào năm 1999. Thư viện thành phố Stuttgart nằm trên một nơi đất có diện tích khoảng 3201m2, với tổng diện tích sàn cho thư viện khoảng 20.200m2 và cho phân tích, học tập khoảng 11.500m2, với tổng tiền nong lên tới gần 80 triệu euro, trong đó có 4 triệu cho thiết kế bên trong. 

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-3.jpg

Các đầu sách trong thư viện được phân theo nhiều tiêu chuẩn: sách cho trẻ em, sách cho những người già, sách phân theo giới tính, sách phân theo chuyên ngành… Tất cả điều được sắp xếp tiện lợi với những bảng hướng dẫn tích điện điện tử, ghi chú về từng giá sách và thể loại sách. Tại đây có nhiều không khí thúc đẩy thao tác làm việc tiếp xúc để mọi người trọn vẹn có thể vừa đọc vừa trò chuyện trao đổi, vừa thưởng thức một tách café và thư giãn trên những ghế sofa được bài trí khắp nơi.

19/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam