Chuyên gia bđs xin lỗi vì buộc phquan ải điều chỉnh dự đoán lonacopeland.com

 

Chuyên gia bđs Dương Thùy Dung cho rằng, thị trường bđs có những diễn biến khó lường và bà thanh hao minh lời xin lỗi Lúc buộc phquan ải điều chỉnh dự đoán.

Trả lời VTC News về tiến công trị giá thị trường bđs, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành và quản lý CBRE Việt Nam cho biết, “ánh sáng” cho thị trường bđs năm 2024 sẽ ko có quá nhiều.

Mặc dù vậy, thị trường sẽ có một số tín hiệu khả quan như Power hàng chào xuất kho nhiều hơn, người tiêu sử dụng sắm sẽ có nhiều sự lựa lựa chọn hơn Khi mà niềm tin đã được ccửa ải thiện. Bà Dung nhận định, phcửa ải tới giữa năm 2024 thì mọi người mới thấy rõ được sự ccửa ải thiện của thị trường.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam. (Ảnh: Hạ Vy)

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc quản lý CBRE Việt Nam. (Hình ảnh: Hạ Vy)

Trước thắc mắc của PV VTC News: “Trước đây, cgian ác Chuyên Viên dự đoán tới quý 3, quý 4/2023 thì thị trường bds sẽ có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, tới nay thì mọi thứ ko như cgian ác Chuyên Viên nói, những dấu hiệu khởi sắc là quá ít ỏi. Liệu có phcửa ải là Chuyên Viên đang dự đoán theo kiểu 'nỉm đá dò đường'?"

Bà Dung cho rằng: “Bản thân tôi ở thời khắc cuối năm 2022 cũng dự đoán tới cuối năm 2023 thị trường sẽ khởi sắc. Tuy nhiên, mọi thứ ko như dự đoán, thời kỳ thân tôi và CBRE cũng phcửa ải tự điều chỉnh. Tôi cũng xin lỗi vì điều này vì thị trường ko như dự kiến”.

Theo phân tích của CBRE Việt Nam, 96phần trăm Power nguồn cung căn hộ mới của TP.HCM trong quý 3 tới từ phân khúc công nghệ cao, 4phần trăm còn lại thuộc phân khúc hạng sang. Không có Power nguồn cung mới từ phân khúc “dân dã” hay thậm chí là trung cấp.

Giá bán sơ cấp của thị trường căn hộ TP.HCM trong quý 3/2023 là 60,6 triệu đồngồng/m2, tăng 4tỷ lệ theo quý và tăng 1,9tỷ lệ theo năm, cốt yếu do Power nguồn cung mới ở phân khúc hạng sang và công nghệ cao có điều chỉnh tăng trị giá.

 

Cũng theo CBRE Việt Nam, sự tương trợ từ chính quyền địa phương tiếp tục là động lực xúc tiến của thị trường nhà ở. Đặc biệt, trong 8 tháng đầu năm 2023, có 67/180 dự án tại TP.HCM đã được gỡ vướng về pháp lý.

Dường như, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng trở thành tân tiến nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và ccửa ải tạo những nghiệt dự án chung cư cũ đã có một dự án được cthu nhậnận vay vốn. Đây là một trong 6 dự án đủ điều kiện vay vốn tại TP.HCM.

Mặt khvô lương, trong quý 3/2023, một số chủ đầu tư tại TP.HCM đã mang ra nhiều chính svô lươngh bán sản phẩm nổi trội. Điển hình như chính svô lươngh nhận nhà sau Lúc tkhô hanh hao toán 20tỷ lệ, phần còn lại có thể trả tiếp trong 4 năm tiếp theo.

Hay như một dự án ở khu Đông TP.HCM “ra hàng” với chính svô lươngh trị giá khvô lương biệt, 50 căn bán trị giá thấp hơn 20 - 25phần trăm so với trị giá trung suy bình toàn rổ hàng (250 căn) nếu lựa lựa chọn phương án tkhô giòn toán nkhô giòn. Nhờ vậy, dự án này đạt lượng tiêu thụ hầu như tuyệt đối với cvô lương căn có trị giá ưu đãi.

Trên thực tiễn, chung bạo chính shung bạoh bán sản phẩm thu hút giúp cquan ải thiện tỷ trọng hấp thụ Power nguồn cung mới trong quý 3. Hơn 2.600 căn đã bán được, tương đương 55phần trăm số căn tung hàng mới và tăng gần gấp đôi so với tỷ trọng hấp thụ của quý 2”, CBRE Việt Nam tiến công trị giá.

Thị trường bất động sản tại TP.HCM hồi phục chậm. (Ảnh: Đại Việt)

Thị trường bds tại TP.HCM hồi phục chậm chạp. (Hình ảnh: Đại Việt)

Theo CBRE, với thành phầm nhà xây sẵn thấp tầng, trị giá sơ cấp trung phân bình tại TP.HCM ổn định ở mức 255 triệu VNDồng/m2 đất, do Power cung mới vẫn còn hạn chế.

Tương tự, giao du và ý định trên thị trường thứ cấp vẫn duy trì ở mức thấp, do ko có sự thay đổi đáng kể về trị giá bán phân bình quân trong suốt 9 tháng đầu năm 2023 và nhà đầu tư vẫn ở cơ chế "kì vọng và xem xét" trong bối cảnh vẫn còn nhiều sức ép về tài chính.

Tuy nhiên, phân khúc bđs thấp tầng dự kiến sẽ cquan ải thiện về Power cung mới từ quý 4/2023, cốt yếu tới từ những nghiệt khu thị trấn ở phía Đông và phía Nam TP.HCM.