Ngày 26-một0, tthường thế chủ tài trợ dự án mong Klặng Bồng (xã Cẩm Klặng, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho thấy thêm Trung tâm Tư vấn nghệ thuật xây dựng Đà Nẵng (đơn vị tư vấn tổ chức cuộc thi tuyển phương án kiến trúc xây dựng công trình cầu Klặng Bồng) vừa công bố một6 phương án dự thi kiến trúc công trình mong nêu trên.

Các phương án này sẽ được triển lãm trong một tuần tại Công viên Hội An (số 2 Trần Hưng Đạo, TP Hội An) sau đó sẽ xem xét, phân bình mua, mua ra phương án tối ưu nhất.

Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 1.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 2.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 3.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 4.

Một số phương án tham gia dự thi thiết kế kiến trúc cầu Klặng Bồng - Hội An

Cầu Kyên Bồng được thiết kế upgrade ccửa ải tạo từ cầu dân sinh Cẩm Kyên cũ tiếp nối xã Cẩm Kyên với phường Cẩm Phô bắc qua sông Thu Bồn. Cầu Cẩm Kyên cũ sở hữu tổng chiều dài thêm không chỉ có thế 346 m, mặt cầu rộng 2,5 m, ko phục vụ được lời xin đi lại, vận ship hàng hóa của nhân dân trong khu vực.

Việc thi tuyển nhằm mục tiêu tậu lựa phương án thiết kế kiến trúc cầu Kyên ổn Bồng tối ưu và có tính khả thi cao, những gicửa ải pháp khớp nối về liên lạc trong tương lai, đảm bảo công suất sử dụng quí hợp những yêu cầu nghệ thuật, mỹ thuật, kết thích hợp với ko gian xung quanh.

Các đơn vị dự thi sẽ đem tới cho cầu Klặng Bồng một6 phương án với phần đa ý tưởng phát minh sự lạ thường. Một đơn vị tham gia dự thi với thiết kế kiến trúc cầu hình cá chép reviews, lđấy ý tưởng phát minh đặc trưng của làng mộc Klặng Bồng mang tuổi đời hàng trăm năm, đơn vị này đưa ra phương án thiết kế cầu bằng gỗ nhằm mục đích tôn vinh tay nghề của những người thợ mộc ở địa phương, sẽ cho du vị khách hiểu hơn về làng nghề nhiều năm nơi đây. Dường như, nhiều phương án thiết kế cầu với phần đa ý tưởng phát minh tân tiến…

Theo người dân địa phương, thời kì sắp tới lượng vị khách tới Hội An tham quan rất nhiều nên việc vị khách bộ hành đi chung với xe cộ sẽ rất phức tạp, cho dù là vận hành theo giờ thì cũng sẽ rất khó để vận hành về sau. Nên việc duy trì cầu liên lạc cho xe phượt và xe máy là hết sức quan trọng, thêm phần to vào trở nên tân tiến tài chính cho xã Cẩm Klặng.

Đối với phần lớn phương án với sự phân tách giữa liên lạc cơ giới và liên lạc giành riêng cho những người quốc bộ, việc tách riêng cầu đi xe và thêm cầu quốc bộ thu hút người dân du ngoạn quốc bộ tới kiểm tra-in, tham quan…