Đeo tai nghe thường xuyên mang bị hỏng thính giác ko lonacopeland.com

Tai nghe thậm chí là một trong những phần trong cuộc sống đời thường đời thường từng ngày của ko ít người. Vậy tai nghe loại nhét tai (earbud) mang gây nên hại cho thính giác của bạn nhiều ko chỉ là mang vậy ko?

Theo Healthline, đeo tai nghe nhét tai lúc nghe nhạc hoặc podcast mà thậm chí là sở trường của khá nhiều người. Tuy nhiên, nó mà thậm chí ko phải là điều cực tốt cho thính giác của doanh nghiệp.

Theo phân tích sắp bên trên đây, mức độ tiếng ồn cao thậm chí tác động tới thời hạn thao tác nghe kém trong tương lai.

Trẻ em, tkhô giòn thiếu niên và tkhô giòn niên mà thậm chí đặc trưng gặp nguy hiểm nếu bọn họ thường xuyên nghe nhạc hàng tiếng đồng đồ mỗi ngày với âm lượng vượt quá giới hạn trạng thái sức mạnh là 70 decibel. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng khoảng 50% số người từ là một trong những2 tới 35 tuổi mang nguy hại bị mất thính lực do tiếp xúc để quá lâu và trên mức cần thiết có thể chấp nhận được với tiếng động to, ví dụ như âm nhạc nghe qua thiết bị tiếng động cá thể.

Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không? - 1

Khi sử dụng tai nghe, bạn lưu ý sử dụng ở mức độ tiếng động thấp nhất mà thậm chí mà bạn vẫn nghe thấy (Hình ảnh minh chúng taa: Getty Images).

Quảng cáo của DTads

Trên New York Times, Tiến sĩ Cory Portnuff, nhà thính bọn học tại Bệnh viện Đại bọn học Màu sắcado (Mỹ), cho biết, ý tưởng nghĩ rằng tai nghe nhét tai mang hại cho thính giác hơn những loại tai nghe khác là sai lầm.

Quan niệm sai lầm này bắt nguồn từ suy nghĩ rằng, vì tai nghe nằm sâu hơn trong tai chúng ta nên nó sẽ khởi tạo ra nhiều tổn hại hơn đối với thứ nằm xa hơn.

Theo ông, thực hợp lý lúc chúng ta nghĩ rằng tai nghe nhét tai với hại cho thính giác của con người hơn vì chúng truyền tiếng động thẳng vào ống tai, trong lúc những mẫu tai nghe đặt sắp hoặc bên trên tai lại truyền tiếng động từ khoảng nhữngh xa hơn. Tuy nhiên, điều thực sự quan trọng là âm lượng ở màng nhĩ của người tiêu sử dụng chứ ko phải âm lượng tới từ đâu.

Tiến sĩ Portnuff cho biết, nếu quý khách hàng đang nỗ lực phòng tránh trạng thái tổn thương thính giác lúc sử dụng tai nghe thì sẽ xuất hiện một quy tắc giản dị và giản dị. Nó được gọi là 80-90, bạn mà thậm chí nghe một nhữngh đáng tin cậy và tin cậy ở mức 80% âm lượng tối đa trong 90 phút mỗi ngày.

"Nếu bạn nghe ở mức âm lượng nhỏ hơn, chúng ta sẽ sở hữu được rất nhiều thời hạn hơn, nếu quý khách nghe ở mức độ to nhiều ko giới hạn lại ở đó nữ giớia, chúng ta sẽ sở hữu được ít thời hạn hơn. Nói chung, nếu quý khách đang nghe ở mức âm lượng tối đa 60% hoặc thấp hơn, bạn thậm chí nghe một nhữngh đáng tin cậy cả ngày mỗi ngày", ông nói thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, trung bình, mức âm lượng của thiết bị nghe cá thể đạt tối đa từ là một trong những05 tới mộtmột0 decibel.

Ở mức âm lượng tối đa là 80%, tức là khoảng 85 decibel, tiếng ồn sẽ ngang bởi với tiếng ồn của máy cắt cỏ chạy bởi xăng hoặc tiếng động giao thông trong thành phố từ bên phía trong ô tô. 

CDC lưu ý rằng để phòng tránh trạng thái mất thính lực do tiếng ồn, chúng ta nên tránh tiếp xúc lâu với tiếng động xung quanh bên trên 70 decibel (như tiếng máy giặt hoặc máy rửa chén).

Nhưng tiếng ồn môi trường xung quanh xung quanh từ 60 decibel trở xuống (như từ là một cuộc trò chuyện thường thì hoặc tiếng ồn của máy điều hòa) thường sẽ ko còn làm cho tổn hại thính giác.

Tiến sĩ Daniel Fink, Bác Sỹ nội khoa và quản trị một tổ chức phi lợi nhuận chuyên kém chất lượngm tác động của tiếng ồn đối với tình hình sức mạnh, cho biết thêm: "Không với loại gọi là tai nghe an toàn và đáng tin cậy và tin cậy, nhất là lúc với rất nhiều người phải tăng âm lượng để bù đắp cho môi trường xung quanh xung quanh ồn ào xung quanh chúng ta".

Theo Tiến sĩ Fink, nếu mà quý khách hàng đang sử dụng tai nghe ở một nơi rất ồn ào và bạn thậm chí nghe thấy nhạc hoặc hiểu những lời đang được nói, thì thậm chí bạn đã tăng âm lượng vùa sử dụng cao để vượt qua tiếng ồn xung quanh.

Và điều đó Tức là âm lượng nghe với lẽ phải bên trên 80 decibel và bạn đang làm cho chính mình đủ áp suất tiếng động, đủ decibel để làm hỏng thính giác của tôi. 

Để chống lại tiếng ồn xung quanh mà dường như ko tăng mức tiếng động, Tiến sĩ Portnuff và Tiến sĩ Fink khuyên chúng ta nên cchúng tan lựa tai nghe sở hữu thời hạn thao tác chặn tiếng ồn xung quanh.

Những chiếc tai nghe vừa khít và ngăn chặn tiếng động phía phía bên ngoài, tai nghe over-ear ôm quanh tai bạn và ngẫu nhiên thiết bị nghe nào với technology khử tiếng ồn đều là những cbọn họn lựa tốt.

Tiến sĩ Portnuff cho biết thêm, điều rất tốt nên làm là ghi chú tới tiếng ồn xung quđứa bạn và nhữngh nó tác động tới tiếng động truyền tới tai bạn. Một số điện thoại thông minh thông minh hoặc tai nghe thông minh sẽ lưu ý bạn nếu âm lượng của bạn vượt bên trên mức cần thiết nghe được khuyến nghị.

Theo ông, tiếng ồn to thậm chí gây tổn hại sớm và ko thể phục hồi tới thính giác của quý khách, tiếp xúc quá nhiều thậm chí lúcến một người 30 tuổi mang thính giác như một người 60 tuổi. Tình trạng mất thính lực cũng thường tung ra từ từ, nghĩa là mọi người thường ko nhận ra điều đó cho tới lúc quá muộn. 

Vì thế, chúng ta hãy nghe ở mức thấp nhất mà thậm chí để bạn mà thậm chí nghe được nội dung mà mình thích nghe.

Làm gì để phòng ngừa những vấn đề khác ở tai?

Tiến sĩ Sterling N. Ransone Jr., Bác Sỹ mái ấm mái ấm gia đình và Chủ tịch Học viện Bác sĩ Gia đình Mỹ, cho biết thêm thông tin thêm quy trình rửa cho sạch mang hai phần và cả hai đều quan trọng để phòng tránh những vấn đề ở tai. Điều quan trọng là phải rửa cho sạch và khử trùng miếng đệm tai ai cũng như mỗi phụ kiện thời trang silicon để loại bỏ ráy tai tích tụ và tiêu diệt vi khuẩn mang hại.

Ông cho biết thêm thêm ráy tai là một chất tự nhiên và thoải mái giúp đảm bảo đôi tai của con người nhưng nó thậm chí kém chất lượngn dị và đơn kém chất lượngn và kém chất lượngn dị mắc kẹt trong tai nghe. Điều này tạo ra một môi trường xung quanh xung quanh tiện lợi cho vi trùng phát triển, chưa tính nó sẽ làm cho cho kém chất lượngm quality tiếng động của tai nghe.

Tiếp theo, điều quan trọng là phải thông gió cho ống tai (phần giữa tai ngoài và màng nhĩ) và để nó khô sau mỗi lần sử dụng tai nghe. Khi chúng ta bịt kín khu vực đó, độ lúc nào thì cũng ẩm ướt sẽ tích tụ và hậu quả chúng ta sẽ sở hữu được kinh nghiệm bị nhiễm trùng nhiều ko chỉ mang mang vậy như bị nhiễm nấm bên phía trong tai. 

Sau lúc chạy, tập thể dục thể thao đổ những giọt mồ hôi nhiều, bạn cũng nên tháo tai nghe và để vùng tai được khô ráo. 

Bạn cũng cần lưu ý dọn dẹp tai nghe thực kỹ, tiêu chuẩn chỉnh chỉnh vàng là sau mỗi lần sử dụng hoặc thậm chí làm một tuần một lần. Để dọn dẹp tai nghe bạn thậm chí sử dụng khăn lau cồn. Bạn cũng thậm chí rửa cho sạch tai nghe một nhữngh an toàn và đáng tin cậy và tin cậy bởi khăn mềm, vải hoặc tăm bông và chất khử trùng tự nhiên và thoải mái, ví dụ như cồn tẩy rửa hoặc giấm rửa cho sạch nguyên chất.

Dùng vải ẩm, nhẹ dịu lau sạch ráy tai, những giọt mồ hôi hoặc gia chết mà thậm chí mắc kẹt trong những khoảng trống nhỏ của tai nghe. Bạn mà thậm chí cần sử dụng đầu tăm bông để tiếp cận những rãnh hơn.

Trước lúc đeo lại vào tai, hãy luôn luôn luôn luôn kiểm tra tai nghe để đảm bảo chúng ko thể ráy tai và khá ẩm. Khi ko sử dụng, hãy bảo đảm an toàn chúng ở nơi khô ráo, thực sạch sẽ.