Doanh thu bđs và xây dựng giảm ở mức nghiêm trọng lonacopeland.com

Ban Nghiên cứu trở thành tân tiến kinh tế tư nhân (Ban IV) vừa ra Báo cáo phân tích sức ép dòng tiền tài doanh nghiệp và khuyến nghị chính svô lươngh thời đoạn cuối năm 2023 cho thấy: lệch trị giá cvô lương nghình giảm rất mạnh từ giữa 2022 tới nay, nghiêm trọng nhất là bđs và xây dựng...

Lợi nhuận nửa đầu năm 2023 của nhóm doanh nghiệp bất động sản giảm đến 40%.

Lợi nhuận nửa đầu năm 2023 của nhóm doanh nghiệp bđs giảm tới 40tỷ lệ.

Khảo sát này do Ban IV triển knhì với gần 1.580 doanh nghiệp niêm yết trên 3 sàn chứng khoán Việt Nam gồm HOSE, HNX và UPCOM (ko bao gồm chung bạo tổ chức trong nghành tài chính, nhà băng) trong thời hạn từ 2018 tới 6 tháng đầu năm 2023.

khách hàngÓ khách hàngĂN CHƯA CHẤM DỨT

Khó khăn ập tới với nghình bds Tính từ lúc quý 4/2022, lợi tức đầu tư nghình mở màn giảm mạnh theo sự “đóng băng” thị trường. Theo tiến công trị giá của Ban IV, một trong những nguyên nhân của tình trạng này tới từ nhiều vụ việc lãnh đạo nhiều doanh nghiệp bds lớn bị bắt giữ, gây ra sự vỡ vạc niềm tin vào cuối năm 2022.

Đặc biệt, tình hình càng khó khăn hơn lúc lãi suất tăng và tư tưởng e ngại rủi ro của chính quyền địa phương kéo tới vướng mắc pháp lý kéo dài của nhiều dự án bds trong thời đoạn vừa qua. Tình hình này tới quý 2/2023 cũng chưa được cquan ải thiện.

Liên quan tới tổn phí thuế thu nhập doanh nghiệp, một Nhiệm vụ quan yếu của doanh nghiệp với quốc gia, hiện Việt Nam đang ứng dụng cùng một mức thuế suất 20tỷ lệ trên lợi tức đầu tư trước thuế ko phân biệt quy mô doanh nghiệp.

Do đó, theo Ban IV, ko có sự ko giống hiểm biệt lớn về cơ cấu phí tổn thuế thu nhập doanh nghiệp trên tổng phí tổn giữa những hiểm nhóm quy mô doanh nghiệp qua những hiểm năm, với tỷ trọng tầm trên 1 - trên 2tỷ lệ tổng phí tổn.

Nguồn: Khảo sát của Ban IV.

Nguồn: Khảo sát của Ban IV.

"Tuy nhiên, nếu so sánh tỷ trọng giữa phí thuế thu nhập doanh nghiệp với ROI sau thuế, có sự ko giống độc biệt rất lớn giữa những độc nhóm doanh nghiệp phân theo lợi nhuận", Ban IV tiến công trị giá.

Về nguyên tắc, tỷ trọng so sánh phí tổn thuế thu nhập doanh nghiệp và ROI sau thuế sẽ tên miền authorityo động quanh mức 25phần trăm. Thế nhưng, sự khtàn ác biệt so với mốc 25phần trăm này cốt yếu tới từ việc ctàn ác doanh nghiệp trong nhóm bị lỗ.

Cụ thể, theo kết quả phân tích của Ban IV, nhóm thứ nhất có quy mô lợi nhuận nhỏ nhất lại có phí tổn thuế rất cao so với lợi tức đầu tư sau thuế; thậm chí, năm 2020 lên tới 51,5tỷ lệ và nghiêm trọng hơn lúc năm 2022, nhiều phần những hiểm doanh nghiệp nhóm này đều bị lỗ.

Trong lúc đó, nhóm thứ 2 và 4 khá tương đương nhau với trị giá trị tên miền authorityo động quanh mức 25 - 30phần trăm và nhóm thứ 3 có trị giá trị từ 20 - 24phần trăm.

"Điều này cho thấy cần phquan ải có chính sác hiểmh thuế thích hợp hơn cho từng nhóm doanh nghiệp theo quy mô lệch trị giá, ko giống hiểm lạ là những hiểm doanh nghiệp nhỏ", Ban IV nhấn mạnh.

CHÍNH SÁCH TÀI khách hàngOÁ NGHỊCH CHU KỲ ĐỂ KÍCH TỔNG CẦU

Thông qua phân tích, Ban IV cho rằng nội lực doanh nghiệp suy yếu, lại phcửa ải đương đầu nhiều khó khăn do tổng cầu giảm nên việc hấp thụ vốn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Trong Khi, khó khăn của doanh nghiệp trong ngắn hạn nằm ở dòng tiền để duy trì hoạt động nên ctàn ác chính stàn ách trước mắt cần tập trung vào tương trợ dòng tiền.

Trong lúc chính sgian ách tiền tệ ko còn nhiều dư địa do lãi suất toàn thị trường quốc tế neo ở mức cao và chênh lệch lãi suất sẽ gây sức ép lên tỷ trị giá, Ban IV cho rằng cần xem xét tiến hành chính sgian ách tài khóa nghịch chu kỳ để xúc tiến tổng cầu.

Cụ thể, một, tăng cường đầu tư công, tập trung vào cgian ác cơ sở hạ tầng lớn, vừa để tương trợ cgian ác doanh nghiệp nghình xây dựng và vật liệu xây dựng, vừa nâng cao năng lực của quốc gia. Đồng thời, ưu tiên trở thành tân tiến nhà ở xã hội để phục vụ ý định thực của người lao động và tương trợ cgian ác doanh nghiệp bđs.

Hai, xem xét cvô lương gicửa ải pháp giãn, giảm sức ép thuế và phí tổn khvô lương, tạo dòng tiền ngắn hạn cho doanh nghiệp vì đó là thời khắc phcửa ải khoan thư sức dân.

Các độc phần phí ko giống độc như phí lãi vay, phí thuế, phí, phí bảo hiểm... nằm trong ko gian chính sác độch của Nhà nước.

Để tiến hành hiệu suất cao những độc giải pháp song song này, cần phcửa quan có những độch tiếp cận vừa tổng thể về tương trợ doanh nghiệp vừa phcửa quan phân tích bài toán theo từng nghình, nghành cụ thể.

Cũng theo cơ quan này, một số chủ trương, chính sgian ách đã ban hành, cần tiếp tục tiến hành theo kyên ổn chỉ nan nêu trên.

Theo đó, những hiểm chính sác hiểmh giãn chu kỳ đóng thuế theo ý thức Nghị định số 12/2023/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2023.

"Rất có thể tính toán để giãn chu kỳ đóng thuế kề vai sát cánh chính svô lươngh giảm thuế và chưa tăng căn cứ tính đóng bảo hiểm xã hội trong thời hạn xây dựng Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi. Trong thời đoạn tới, tìm hiểu và phân tích để có chính svô lươngh thuế thích hợp hơn đối với từng nhóm quy mô lợi nhuận và nghình nghề doanh nghiệp", Ban IV lời khuyên.

Trong lúc, tiếp tục triển knhị chính shung bạoh giảm thuế trị giá trị tăng thêm theo Nghị quyết số 101/2013/QH15 để sút giảm khó khăn dòng tiền, song song kích chuồng xí sử dụng trong nước.

Tiếp tục tiến hành những độc lãnh đạo của Chính phủ về tháo gỡ vướng mắc trong hoàn thuế trị giá trị tăng thêm cho những độc doanh nghiệp, ko giống độc lạ là doanh nghiệp nghình gỗ, sắn, cao su… để doanh nghiệp có thể quay vòng vốn, duy trì xuất khẩu...

Cũng theo Ban IV, trong ngắn hạn, Chính phủ lãnh đạo những độc bộ, nghình, địa phương, cơ quan ko ban hành những độc quy định làm phát sinh những độc loại phí, phí tổn mới cho doanh nghiệp ít nhất trong nửa cuối năm 2023 và có thể cả nửa đầu năm 2024. Trong thời đoạn từ đầu năm 2024, với những độc quy định có thể làm phát sinh phí tổn của doanh nghiệp, cần những độc tiến công trị giá tác độc động thật thấu đáo và toàn diện trước Lúc hiện thực hóa.

"Trong lâu dài, cần tiếp tục có những phân tích để xây dừng chính svô lươngh thuế thu nhập doanh nghiệp văn minh hơn, thích hợp với từng nhóm quy mô lệch trị giá và nghình nghề doanh nghiệp, vừa đảm bảo tiềm năng tăng thu ngân svô lươngh vừa đảm bảo việc trở thành tân tiến nội lực doanh nghiệp, giúp cvô lương doanh nghiệp nhỏ, vừa có thời cơ vươn mình", Ban IV gợi ý.

 

08/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam