Festival Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX tung ra tại Yên Bái lonacopeland.com

Từ ngày 13 -15/10, tại thị xã Nghĩa Lộ, Hội Kiến trúc sư VN phối thích hợp với tỉnh Yên Bái ­tổ chức Festival Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2023.

 

Dự chương trình khai mạc Festival có ông Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư VN, lãnh đạo tỉnh Yên Bái và trên 700 đại biểu phong cách thiết kế sư trẻ trên toàn quốc.

Theo ông Phan Đăng Sơn, Festival là dịp để những mồi nhửn vẽ xây dựng sư trẻ trên toàn nước tăng cường tính đoàn kết xã hội và triết lý vạc triển công việc và nghề nghiệp, khơi dậy lòng yêu nghề, tính sáng tạo, tình yêu quê nhà quốc gia trải qua việc reviews hình ảnh quốc gia, loài người VN, reviews mồi nhửn vẽ xây dựng mỗi vùng miền. Phát huy trí tuệ tập thể của mồi nhửn vẽ xây dựng sư trẻ tham gia chủ ý vào vạc triển mồi nhửn vẽ xây dựng, quy hoạch với chính quyền địa phương trải qua những sinh hoạt thông thường xuyên môn của tớ.

Xem thêm: Biệt thự mái thái

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn và Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Phan Đăng Sơn nổi cồng khai mạc Festival Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2023. Ảnh: Tuấn Vũ.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn và Chủ tịch Hội Kiến trúc sư VN Phan Đăng Sơn nổi rượu cồng khai mạc Festival Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2023.    

Tại Festival, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã tung ra đại quát tháo về tỉnh Yên Bái, xác minh 1 trong các mỗi yếu tố quan lại trọng vạc triển kinh tế tài chính - xã hội được tỉnh Yên Bái quyên tâm và tập trung lãnh đạo là “lấy những đô thị làm động lực vạc triển vùng” theo Chiến lược vạc triển kinh tế tài chính xã hội thời kỳ 2021 - 2030 của Đại hội Đảng lần thứ XIII. Trong số đó, tập trung mối cung cấp lực đầu tư vạc triển TP Yên Bái trở thành một TP đáng sinh sống theo quan lại điểm, kim chỉ mãng cầun vạc triển của tỉnh “Xanh, tương thích, bạn dạng sắc, hạnh prúcc” và là đầu tàu vạc triển kinh tế tài chính của tỉnh.

Hiện mãng cầuy, tỉnh Yên Bái đã và đang tập trung những mối cung cấp lực để phân nhữngh tân và phát triển hạ tầng đô thị, hạ tầng phượt làm cơ sở để phân nhữngh tân và phát triển thị trường bất động sản. Công tác quản lý trị và vận hành quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, quy hoạch khu tính năng được UBND tỉnh và những cấp chính quyền địa phương, những Sở, ban, ngành của tỉnh quyên tâm sát sao và ngày càng được nâng cao quý về quy mô, unique, có trọng tâm, có chiều sâu hơn và đủ linh hoạt để đảm bẫyo tính khả thi tạo ĐK tiện lợi cho việc mời gọi và thu rúct những nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Các đại biểu tham quan triển lãm kiến trúc, triển lãm ảnh và triển lãm vật liệu xây dựng tại thị xã Nghĩa Lộ. Ảnh: Tuấn Vũ.

Các đại biểu tham quan liêu triển lãm mồi nhửn vẽ xây dựng, triển lãm ảnh và triển lãm vật liệu xây dựng tại thị xã Nghĩa Lộ.    

 

Festival Kiến trúc sư trẻ VN lần thứ IX được tổ chức tại thị xã Nghĩa Lộ, tung ra kể từ thời điểm ngày 13 - 15/10 với những sinh hoạt: Triển lãm mồi nhửn vẽ xây dựng, vật liệu xây dựng; Hội thảo Kiến trúc với chủ đề “Sáng tạo mồi nhửn vẽ xây dựng - Lan tỏa và hội nhập” với sự tham gia của những diễn thuyết mồi nhửn vẽ xây dựng sư nổi tiếng; thi vẽ tranh bích họa với chủ đề “Khát vọng Mường Lò”; Lễ hội Carnival cùng với chương trình văn nghệ đậm văn hóa truyền thống vùng miền và chất mồi nhửn vẽ xây dựng sư...

Cùng với đó là những sinh hoạt tham quan lại trải nghiệm phong tục tập quán của đồng bào dân tộc tại thị xã Nghĩa Lộ; khu sinh thái nước rét Trạm Tấu; thưởng thức văn hóa truyền thống Tthướt tra tại Suối Giàng, huyện Văn Chấn và Danh thắng ruộng bậc thang tại huyện Mù Cang Chải; tổ chức tặng quà cỗ vũ đồng bào vùng cao Mù Cang Chải xung xử lý thiên tai…

Các kiến trức sư trẻ khai mạc triển lãm kiến trúc, triển lãm ảnh và triển lãm vật liệu xây dựng. Ảnh: Tuấn Vũ.

Các con kiến trức sư trẻ khai mạc triển lãm bẫyn vẽ xây dựng, triển lãm ảnh và triển lãm vật liệu xây dựng. Hình ảnh: Tuấn Vũ.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập” là 1 trong các trong mỗi điểm nổi trội của Festival Kiến trúc sư trẻ lần này, là dịp để những phong cách thiết kế sư trẻ tham gia chủ ý vào vạc triển phong cách thiết kế, quy hoạch với chính quyền địa phương, trao đổi, học hỏi và chia sẻ, share kiến thức, tiếp tục phân tích, dò kiếm những lý thuyết mới, giải pháp mới trên cả phương diện lý luận, sáng tác, đào tạo và quản lí lý và vận hành.

Hội thảo 'Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập' có sự tham dự của hàng trăm kiến trúc sư trẻ trong cả nước thăm dự. Ảnh: Tuấn Vũ.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập” có sự tham gia của hàng nghìn phong cách xây dựng sư trẻ trong toàn nước thăm dự. Hình ảnh: Tuấn Vũ.

Từ đó thêm phần cho sự vạc triển của phong cách thiết kế VN chung quy lại và phong cách thiết kế những địa phương mang những nét văn hóa truyền thống và phong cách thiết kế đặc thù của đồng bào những dân tộc, những vùng miền để xử lý những thách thức thực tiễn và phục vụ nhu yếu yêu cầu vạc triển vững chắc của nước nhà.

Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào - Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam trình bày tham luận tại hội thảo. Ảnh: Tuấn Vũ.

Kiến trúc sư Hoàng Thục Hào - Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư VN trình diễn tham luận tại hội thảo. Hình ảnh: Tuấn Vũ.

Tại Hội thảo, những bẫyn vẽ xây dựng sư đã reviews một số trong mỗi nội dung về: Kiến trúc xã hội nhân văn 1+1>2 qua khối hệ thống điểm trường, khối hệ thống làng; Kiến trúc có trác rưởih nhiệm xã hội, chi phí đề cho những sáng tạo; Giới thiệu đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; Kiến trúc xanh VN hướng cho tới những tiềm năng vạc triển vững chắc của Liên hợp quốc; Kiến trúc thay đổi đô thị; Phương pháp tiếp cận mới của bẫyn vẽ xây dựng liên kết bạn dạng địa và văn minh tại vùng bán sơn địa phía Bắc VN… 

14/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam