Giá bất động sản 2024 sẽ tăng thường giảm lonacopeland.com

Điều nhưng mà nhiều nhà tài trợ quyên tâm nhất hiện nay là sau 1 thời kì dài chững lại, giá bất động sản năm 2024 sẽ diễn biến hóa thế nào?

Theo chị Nguyễn Hoài An, Giám đốc cấp cao chi nhánh Thành Phố Hà Nội, Trưởng phòng ban thí điểm and tư vấn trở nên tân tiến CBRE, về dài hạn, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn trong trào lưu trở nên tân tiến nkhô cứng hao, với động lực to là thị trấn hóa, ý muốn nhà ở to và trở nên tân tiến hạ tầng tiếp tục uy lực.

Do đó, giá bất động sản nói chung sẽ vẫn sở hữu trào lưu đi lên, bỏ mặc sở hữu thể tạm thời chững lại do mọi tác động của tần số kinh tế tài chính cũng như mọi vấn đề về pháp lý và nguồn vốn.

Đối với phân khúc chung cư, bà An cho rằng, giá cả vẫn sẽ tạo thêm. Tại thị trường sơ cấp, mức giá cả trung tị nạnhnh của phần lớn nhà chung cư mở bán trong quý III/2023 vẫn tiếp tục tăng sắp 7% theo quý và tăng một4% theo năm, đạt 50,8 triệu trang bịng/m2 (chưa nói chung VAT và phí gia hạn).

Giá bất động sản năm 2024 được dự đoán sẽ tăng trở lại. (Ảnh minh họa)

Giá bất động sản năm 2024 được dự đoán sẽ tăng trở lại. (Hình ảnh minh họa)

Đối với thị trường thứ cấp, giá thành trung phân bình vẫn duy trì đà tăng từ quý trước, đạt xấp xỉ 32 triệu thứng/m2, tăng 2,7% theo quý và 0,8% theo năm.

Sự chênh lệch cung cầu, nguồn cung new phân khúc thứ hạng ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong khi nguồn cung phân khúc dân gian quí hợp túi tiền tài người dân lại khan hiếm đang lúcến giá thành căn nhà duy trì ở mức cao và chưa sở hữu dấu hiệu hạ nhiệt”, bà An nhận định.

Cũng theo bà An, nửa cuối năm 2023 là giai đoạn chuyển thay đổi liên quan tới phần lớn chủ dự án, liên quan tới huy động vốn new để năm 2024 với thể kỳ vọng nguồn cung tăng trưởng trở lại.

Mặt bằng lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay đang theo hướng phân bình ổn trở lại cũng khiến cho chủ tài trợ và người tiêu dùng nhà ở thật được tiếp cận vốn tốt hơn.

Trong một-2 năm tới, nguồn cung duy trì hạn chế trong khi ý muốn to sẽ lúcến giá thành tiếp tục neo ở mức cao”, bà An trình làng.

 

Đồng ý kiến, ông Marc Townsend, cố vấn cấp cao của Arcadia Consulting Việt Nam dự đoán giá nhà sẽ tăng lại vào giữa năm 2024 và đó là thời khắc tốt nhất để mua bất động sản trong vòng 6-7 năm qua.

Vị Chuyên Viên này cũng cho rằng thị trường vẫn vượt qua giai đoạn khó khăn, chính thức bước vào trong 1 trong mỗi lần new và đây chỉ new là sự việc khởi đầu của những triển vọng tích cực. 

Hiện giá bất động sản trên thị trường thứ cấp sẽ giảm đáng nói 20%, 30%, thậm chí 40%, giá nhà ở thứ cấp sẽ tiếp tục tái thăng bằng.

Đặc biệt, ông nhận định rằng thị trường bất động sản vận động theo mốc giới hạn và thị trường hiện nay đang chứng kiến một mốc giới hạn đi lên. Một số chủ tài trợ vẫn vận dụng chính sách bán thành phầm new mến thích hợp với tài năng chi trả của người dân hơn, ví dụ như đóng băng lãi suất trong 8 năm để tránh rủi ro về lãi suất so với người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cũng cho rằng, bất động sản sẽ đảo chiều vào năm 2024 lúc phần lớn chính sách của Chính phủ thẩm thấu vào thị trường. Theo đó, tư tưởng nhà tài trợ sẽ dần dần tích cực và góp thêm phần để đà phục hồi trình làng nhanh khô hao hơn trong thời kì tới.

Chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên xuống tiền lúc này. (Ảnh minh họa)

Chuyên gia khuyên nhà tài trợ nên xuống tiền lúc này. (Hình ảnh minh họa)

"Diễn thay đổi tích cực từ chính sách điều hành kinh tế tài chính, tài chính tiền tệ của Chính phủ đang tạo ra tư tưởng tích cực hơn cho thị trường, góp thêm phần kim chỉ nan lời xin bất động sản trở về với giá trị thực. Thị trường bất động sản sẽ đảo chiều vào năm 2024 trong điều kiện hầu hết chính sách điều hành vĩ mô tiếp tục tích cực như hiện nay", ông Quốc Anh dự đoán.

TS. Cấn Văn Lực nêu ý kiến, thị trường bất động sản vẫn và đang phục hồi, tất nhiên so với thời khắc hoàng klặng thì new chỉ phục hồi được khoảng 20-30%. Tới đây, thị trường bất động sản sẽ diễn biến hóa theo kịch phiên phiên bản tốt hơn, cú hích to sẽ mở đầu từ trên đầu quý I/2024, vì lãi suất vẫn và đang giảm, độ ngấm của chính sách tại thời khắc đó cũng sẽ tốt hơn, khác lạ với mức độ tường minh lúc 4 luật được Quốc hội trải qua trong tháng một0/2023.

Ngoài ra, những vụ việc vi phạm pháp luật, pháp lý trong trong năm này về cơ phiên phiên bản sẽ được xử lý; thời khắc đó, tình hình phục hồi tài chính và vĩ mô của Việt Nam, toàn thế giới cũng sẽ rõ ràng hơn.

TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thị trường bất động sản Việt Nam, cũng cho rằng, hết năm 2023 thị trường vẫn còn đó trầm lắng, chỉ sở hữu thể phục hồi, cải tiến và phát triển lành mạnh hơn, minh bạch hơn và chuẩn chỉnh mực hơn từ quý II hoặc quý III/2024 nhờ những bước tiến về môi trường thiên nhiên pháp lý, triển vọng tăng trưởng kinh tế tài chính khả quan, sự cải tiến và phát triển hạ tầng đồ vậtng bộ, tân tiến, trào lưu chuyển đổi số và tiện lợi khoa học, sự nhiều chủng loại của hầu hết nguồn lực tài chính...

Theo đều Chuyên Viên, lúc thị trường khởi sắc, giá bất động sản sẽ khởi đầu mốc giới hạn đi lên và năm 2024 được kỳ vọng là năm thị trường sẽ nhữngh tân và phát triển trở lại. Vì vậy, đây cũng là thời khắc tốt để đều nhà tài trợ xuống tiền với những thành phầm tốt, pháp lý chuẩn chỉnh.