Kiến trúc độc lạ hiếm thđó, nhà thờ cổ phvòng biến hóa ở thủ đô hà nội hút du vị khách chụp hình ảnh lonacopeland.com

Với sự pha trộn nét kiến trúc Á – Âu tiên tiến nhất lạ, nhà thờ Cửa Bắc (thủ đô hà nội) trở thành điểm thu hút nhiều du quan khách và người dân thủ đô hà nội tới chụp hình ảnh.

Nằm tọa lạc tại số 56 phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, nhà thờ Cửa Bắc là 1 trong mỗi trong mỗi nhà thờ Công giáo lâu lăm và với tiếng nhất của Hà Nội Thủ Đô.

Nhà thờ được xây dựng từ một925 – một930, trên một khohình ảnh đất trcửa quan dài theo phố Phan Đình Phùng và góc phố Nguyễn Biểu. Nhà thờ được người kiến trúc người Pháp Ernest Hébrard vẽ hoạ đồ tiêu thụ thiết kế.Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 1

Kiến trúc sư người Pháp, Ernest Hébrard, sẽ tạo ra một ko gian kiến trúc phi đối xứng với một tháp chuông vút cao phía bên shình ảnh chính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 2

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 3

Điều này làm cho nhà thờ Cửa Bắc mang được nét khác lạ so với phần to phần lớn công trình Thiên Chúa giáo theo phương thức đăng đối nghiêm cẩn nhưng mà người Pháp thường đang xây dựng ở Việt Nam.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 4

Với sự pha trộn giữa kiến trúc Á – Âu, nhà thờ Cửa Bắc trở thành công trình thiên chúa giáo với kiến trúc hàng hiếm, hiếm thđó.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 5

Hệ thống mái ngói được kéo suốt từ gác chuông qua mái vòm tới phần đông ko gian chính và phụ, tạo một linh cảm thân thuộc trong mỗi ngôi đình chùa văn hóa truyền thống của làng quê Việt Nam.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 6

Hệ thống cửa sổ gồm cửa lđấy ánh sáng và thông gió được xử lý che nắng và chống mưa, ngoại trừ gần như cửa trang trí và lđấy ánh sáng to được lắp đặt kính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 7

Theo diễn đạt của phần lớn nhà thí nghiệm về kiến trúc, việc người thiết kế người Pháp Ernest Hébrard sẽ khôn khéo phối hợp phong phần lớnh kiến trúc phục hưng với kiến trúc mái ngói của người Việt để tạo ra sức trình với kiến trục hàng độc, làm nhiều du vị khách mến thú lúc ngắm nhìn nhà thờ Cửa Bắc.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 8

Về ko gian bên trong, nhà thờ Cửa Bắc với ko gian to hình chữ nhật kéo dãn với nhì hàng cột tuy vậy tuy vậy theo nhì phía, được chia cân đối thành một ko gian tiếp đón nhỏ và một cung thánh.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 9

Nội thất bên trong được sắp xếp, trang trí trọn vẹn theo thiết kế nhà thờ Châu Âu.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 10

Chính nhờ nết độc lạ trong kiến trúc thực hành nhà thờ Cửa Bắc trở thành điểm tới của vị khách du ngoạn và là vị trí “kiểm tra in” lphát minh cho những người dân Hà Nội Thủ Đô.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 11

Bạn Thu Thảo (20 tuổi, trú tại Tkhô hanh hao Xuân, thủ đô) cảm thđấy quí thú trong lần đầu tới nhà thờ Cửa Bắc chụp hình ảnh. “Mình cảm thđấy rất tuyệt vời về ko gian và kiến trúc nơi đây. Mọi ko gian đều với tính nghệ thuật cao, rất dễ để phối chình ảnh và tạo lên những bức hình ảnh rất đẹp”, Thu Thảo trình làng.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 12

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 13

“Mình là tình nhân nghệ thuật nên thường mua “kiểm tra in” tại rất nhiều công trình mang lịch sử hào hùng lâu lăm. Đến đây, mình được cảm tìm ra vẻ thích mắt của thời kì, của dòng lịch sử hào hùng và thêm yêu Hà Thành hơn”, chị Lan Hương ( 27 tuổi, Tây Hồ, Hà Thành) tung ra.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 14

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 15

Đã sắp một thế kỷ trôi qua, tới nay nhà thờ Cửa Bắc vẫn không thay đổi nét cổ kính, sơ khai.

21/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam