Người Nga thẳng cánh chi tiền mua bất động sản tại EU lonacopeland.com

Người Nga đang tăng cườ ng mua bất động sản ở quốc tế, trong đó Hungary và Hy Lạp là những vị trí rất được quan tâm nhất.

Công ty RBK với trụ sở tại Ireland đưa thông tin trên hôm 22/mộtmột, trích dẫn dữ liệu từ doanh nghiệp tư vấn NF Group.

Theo RBK, Cyprus, Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ cũng là những sắm lựa hàng đầu của người Nga quyên tâm tới mua bất động sản quốc tế, trong khoảng thời kì từ thời điểm tháng một tới tháng một0/2023.

Báo cáo cho biết thêm tiềm năng chính của 6một% người Nga mua nhà ở quốc tế là để nhận giđấy phép trú ngụ hoặc quyền công dân. Xu hướng này ko như nhau phổ thay đổi tại Cyprus và Hungary nơi thủ tục nhận quyền trú ngụ được tối giản hóa cho toàn bộ những người tiêu dùng bất động sản.

Ví dụ Hungary với chương trình tạo điều kiện để người quốc tế nhận giđấy phép trú ngụ lúc mua tài sản trị giá 2một5.000 euro (233.560 USD). Bà Anna Andreeva tại NF Group cho thấy: “Ngưỡng đầu vào ở Hungary thấp hơn so với phần đông quốc gia châu Âu khác. Chẳng hạn ở Cyprus là 300.000 euro và ở Tây Ban Nha là 500.000 euro”.

Bà bổ sung update: “Bất động sản như vậy rất thường để tài trợ vì giá nhà tại Hungary sẽ tăng hơn gấp rất nhiều lần Tính từ lúc năm 20một0. Việc cho thuê bất động sản mang thể tăng thu nhập bằng ngoại tệ của chủ sở hữu tới 6%”.

Ngoài ra, số người Nga mua bất động sản với tiềm năng tài trợ và để ở cũng tăng so với năm ngoái. Các nhà phân tích cho thấy, yên cầu bất động sản ở Liên minh châu Âu (EU) tăng vọt chủ yếu là do người Nga sang giàu coi việc mua nhà là 1 đoạn đường để tự do dịch rời trong khối, sau lúc Moskva chịu nhiều lệnh trừng trị vào năm ngoái.

 

24/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam