Nhiều dự án bđs rục rịch phát động lonacopeland.com

tại TP Hà Nội, TP.HCM và một số địa phương đã vào cuộc tháo gỡ vướng mắc để những hiểm dự án bds có những biến chuyển mới.

 

Đầu tháng 10, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cưỡng chế thu hồi đất của hộ dân duy nhất chưa bàn giao để tiến hành thủ tục đầu tư dự án Nam Vĩnh Yên thời đoạn 3 (còn gọi là Doji Land Vĩnh Yên).

Dự án này có diện tích 70,68ha do Tập đoàn Vàng bạc klặng cương DOJI làm chủ đầu tư.

Doji Land Vĩnh Yên được tỉnh Vĩnh Phúc ckết nạpận chủ trương đầu tư từ năm 2015, thuộc địa bàn những nghiệt phường Đồng Tâm, Hội Hợp (thành phố Vĩnh Yên) và xã Đồng Cương (huyện Yên Lạc). Công thiểm sâu ý trung nhâni thường được triển knhị từ năm 2017 nhưng vướng mắc tồn tại kéo dài.

Tương tự, dự án Khu thị trấn mới DIC Nam Vĩnh Yên (191ha) do Tổng CTCP Đầu tư trở thành tân tiến xây dựng (DIC) làm chủ đầu tư cũng đang hoàn thiện những nghiệt thủ tục để triển knhì.

Trong cuộc họp sơ kết hoạt động sinh sản sale quý III và triển knhì công việc quý IV/2023, lãnh đạo DIC cho biết Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu A4. Đây là cơ sở để doanh nghiệp trình hồ sơ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500.

DIC đang tập trung hoàn thiện pháp lý dự án, xác độc lập rõ quyền của chủ đầu tư dự án được triển knhị đúng plan vào năm 2024.

Nhiều dự án bất động sản rục rịch khởi động - Ảnh 1.

Dự án Khu thị trấn mới DIC Nam Vĩnh Yên ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại khu vực phía nam, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Bcons (Tập đoàn Bcons) cũng tổ chức lễ ra quân để sẵn sàng trở thành tân tiến dự án chung cư tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Dự án gồm khối nhà cao 26 tầng và 2 tầng hầm xây dựng trên khuôn viên 3.820m2, cung ứng cho thị trường 522 căn hộ.

Novaland và Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Ricons cũng sẽ tái phát động xây dựng dự án The Grand Manhattan tại quận 1, sau Lúc được chính quyền TP.HCM gỡ vướng pháp lý.

Theo report của Bộ Xây dựng, thời hạn qua, riêng TP ở HN và TP.HCM đã có gần 500 dự án được tháo gỡ. Trong số đó, ở HN đã lãnh đạo, gicửa ải quyết được 419 dự án (tương đương 58,8phần trăm so với số lượng 712 dự án thuở đầu), và đang tiếp tục gicửa ải quyết cho 293 dự án.

Còn TP.HCM đã lãnh đạo và gicửa ải quyết được 67 dự án (tương đương 37,2tỷ lệ so với số lượng 180 dự án thuở đầu).

Nhiều dự án bất động sản rục rịch khởi động - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án The Grand Manhattan tại quận 1, TP.HCM (Hình ảnh: Novaland).

Chia sẻ với Báo Giao thông, lãnh đạo của Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS), cho biết hiệp hội đã thăm dò hơn 500 doanh nghiệp. Kết quả thăm dò cho thấy 43phần trăm doanh nghiệp cho rằng cơ chế, chính sác hiểmh mới được ban hành từ đầu năm 2023 đã có tác hiểm động tích cực, rất tích cực tới Power cung bds.

Trước những diễn biến của thị trường, ông Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, trông nhận từ quý III năm nay tới nhì quý đầu năm 2024, những hiểm điểm sáng tích cực sẽ ngày càng nhiều hơn, rõ ràng hơn. Trong số đó, dấu hiệu tích cực nhất của thị trường sẽ thuộc về nhà ở xã hội và bđs công nghiệp.

Sang quý II, quý III/2024, mức độ phục hồi sẽ tốt hơn. Nhà ở xã hội và bđs công nghiệp tiếp tục chiếm ưu thế.

 

15/10/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam