Thị trường bất động sản công nghiệp tiếp tục khả quan lonacopeland.com

Khảo sát của Công ty Trách rưới nhiệm Hữu hạn CBRE Việt Nam cho thđấy lời xin khả quan đến từ nhiều nhóm ngành và nhiều quốc tịch thuê khiến cho thúc đẩy giá thuê tăng trưởng tại nhiều địa phương.

Các Chuyên Viên dự đoán trong 2 năm tới, giá thuê đất công nghiệp vẫn còn đó dư địa tăng trên địa bàn toàn quốc.

Dự kiến, giá thuê sẽ tăng ở ngưỡng 6-một0%/năm tại khu vực phía Bắc và 4-8%/năm tại khu vực phía Nam.

Khảo sát của Công ty Trách rưới nhiệm Hữu hạn CBRE Việt Nam cho thđấy yên cầu khả quan đến từ nhiều nhóm ngành và nhiều quốc tịch thuê triển khai thúc đẩy giá thuê tăng trưởng tại nhiều địa phương.

Cùng đó, giá thuê kho xưởng xây sẵn dự đoán tăng nhẹ từ 2-4%/năm trong nhì năm tới.

[Bất động sản công nghiệp vẫn là vấn đề sáng của thị trường Việt Nam]

Các dự án new với thông số kỹ thuật nghệ thuật tốt và vị trí thuận tiện sẽ sở hữu mức giá thuê cao hơn trung so bình thị trường.

Trong 3 quý của năm 2023, vị khách thuê đến từ Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ và Liên minh châu Âu là những nhà tài trợ tích cực tìm kiếm đất công nghiệp và kho xưởng tại thị trường Việt Nam; chiếm khoảng 70-80% con số hỏi thuê tới CBRE tại cả khu vực phía Nam và phía Bắc.

Đánh giá về trào lưu trong tương lai, bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam - Chi nhánh thủ đô - nhận xét thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục với nhiều chuyển trở nên với kỳ vọng tăng trưởng về nguồn vốn tài trợ trực tiếp quốc tế FDI, sự dịch chuyển và nhiều chủng loại về ngành nghề của mọi doanh nghiệp FDI.

Đặc biệt, xu thế sẽ tập trung nhiều vào nghành nghề dịch vụ kỹ thuật cao. Cùng đó, ngày thêm doanh nghiệp, vị khách thuê đưa tiềm năng về cải tiến và phát triển vững chắc vào tiêu chuẩn mua lựa vị trí cải tiến và phát triển nhà máy, thuê kho xưởng. Đây sẽ là yếu tố thúc đẩy sự nhữngh tân và phát triển của nguồn cung new những công trình xanh trong tương lai, bà An phân tích.

Không chỉ riêng bất động sản công nghiệp, Công ty Cushman và Wakefield Việt Nam cũng nhận định, thị trường logistics sẽ là “con kê đẻ trứng vàng” tại Việt Nam do đây đó là vấn đề tới - sắm lựa hàng đầu của những nhà tài trợ toàn thế giới về nghành nghề dịch vụ công nghiệp logistics ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Khảo sát thường niên của Cushman và Wakefield với rất nhiều vị người tiêu dùng hàng đầu toàn thế giới vào năm 2022 cho thđó Ấn Độ được hơn 60% số người được hỏi xếp hạng là thị trường new nổi ưa mến của họ (trừ Trung Quốc đại lục) để tài trợ.

Trên cơ sở ưu tiên thứ nhất và thứ nhì, Việt Nam là thị trường new nổi được tậu lựa, chiếm sắp 80% số phiếu bầu, vượt xa 75% của Ấn Độ, đơn vị này dẫn chứng.

Bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman và Wakefield Việt Nam, nhận định trong hầu hết tháng cuối năm, lúc lời xin từ thị trường nhỏ lẻ được dự đoán tăng bằng lần sẽ càng lúcến “cơn khát” nguồn cung nhà xưởng, kho buồn phiềni trở nên gay gắt hơn.

Hiện tổng nguồn cung nhà kho ở TP. hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạt tuần tự 2,022 triệu m2 và 5,một3  triệu m2.

Các khu công nghiệp và hậu cần kho buồn bựci tại đều thành phố to, ko như nhau là Hà Thành và Thành phố Hồ Chí Minh đang mang tỷ trọng lấp đầy cao, mang những nơi đạt sắp một00%. Nhu cầu sẽ ngày càng to trong thời kì tới.

Nhất là lúc nguồn cung ko thể phục vụ yên cầu đang đẩy sức ép khó khăn của doanh nghiệp nhỏ lẻ và vận chuyển tạo thêm./.

16/10/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam