Triển lãm vinh danh những đồ án đạt Giải thưởng Kiến trúc xanh sinh viên 2023 lonacopeland.com

Ngày 3/11, Lễ Triển lãm - Vinh danh những đồ án giành giải trong Giải thưởng Kiến trúc xanh sinh viên 2023 được tổ chức như một lời tri ân tới những đối tác như lời động viên để giành riêng của những sinh viên và thầy cô.

Giải thưởng Kiến trúc xanh sinh viên được tổ chức thường niên trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam từ năm 2017. Đối tượng tham gia của cuộc thi là sinh viên năm cuối của những trường đại học có khoa thiết kế thiết kế kiến trúc, quy hoạch, xây dựng trên Việt Nam. 

Tiếp nối sự thành công từ những mùa giải trước, Giải thưởng Kiến trúc xanh sinh viên 2023 đã quy tụ gần 100 đồ án từ một5 trường đại học trên toàn quốc. Sau Lễ Trao giải được tổ chức ngày 26/10, Lễ Triển lãm và Vinh danh được tổ chức ngày 3/11 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam với nhu yếu gửi lời động viên sự nỗ lực và lời cảm ơn sự nhiệt thành tham gia của những sinh viên, thầy cô trên VN thường giành cho Giải thưởng. Ngoài ra, đây cũng là thời cơ cho những sinh viên giành giải được san sẻ suy nghĩ của tớ và có thời cơ giao lưu với những nhà tài trợ, ban tổ chức.

Lễ Triển lãm - Vinh danh trưng bày 19 đồ án của những sinh viên tham gia phần thưởng. 

Tham dự buổi lễ có thay mặt đại diện Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Môi trường xây dựng Việt Nam, Hội Công trình Xanh Việt Nam, Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh cùng thay mặt đại diện những cơ quan, tổ chức là đơn vị bảo trợ và đơn vị sát cánh của phần thưởng trong năm này. 

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS. TS. KTS. Hoàng Mạnh Nguyên - Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh nhận định: “Giải thưởng trong năm này đã có rất nhiều rất nhiều những bước tiến rõ rệt. Thứ nhất là việc tiến bộ vượt bậc của những đồ án từ những trường đại học miền Trung và miền Nam. Thứ hai là những đồ án giành giải đã thể hiện được tính nhân văn kết nối trong những vấn đề nhân viên nhân viên kỹ thuật về môi trường thiên nhiên. Có những đồ án tuy không thực sự xuất sắc về giải pháp thiết kế nhưng đã giành giải vì truyền tải mẩu truyện về văn hóa truyền thống, con người rất thâm thúy”. 

Tại phần Vinh danh, em Phan Thị Bích Thảo, sinh viên trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng - thí sinh giành giải Nhất cuộc thi cũng giải bày: “Sau khi quan sát thực tiễn địa phương đang phải đương đầu với những vấn đề môi trường xung quanh, em đã có rất nhiều rất nhiều tínhng lực tiến hành đồ án Trung tâm xử lý rác thải để tham gia thi Giải thưởng Kiến trúc xanh sinh viên trong năm này. Mặc dù em cũng đã gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp cận và tìm hiểu thêm thực địa, nhưng trên đều là những kỷ niệm rất là đẹp với em”.

Sau phần Khai mạc và Vinh danh, buổi lễ đến với phần Tọa đàm về “Định hướng trong hành trình giáo dục tiến lên xanh - bền vững và kiên cố” với sự tham gia thảo luận của những Chuyên Viên thuộc nghành thiết kế, quy hoạch./.

05/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam