Triển lãm sắp đặt, trưng bày ký chúng taa về làng cổ Đường Lâm lonacopeland.com

Ngày một4 - một5/một0, Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Thành Phố Hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động và sinh hoạt nhằm mục đích mục tiêu phát huy giá trị kiến trúc Làng cổ Đường Lâm, tiếp thị lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống, kiến trúc di tích tới phần đông người dân và khác quốc tế 

Chú thích ảnh

Triển lãm "Cộng đồng số 0một" tại Làng cổ Đường Lâm. Hình ảnh: TTXVN phát

Trong số đó, Triển lãm “Cộng đồng số 0một” đem những giá trị văn hóa truyền thống và kiến trúc của Làng cổ Đường Lâm nói riêng, Việt Nam nói tóm gọn gàng tới sắp hơn với công chúng. Sự kiện mang sự phối hợp của những kiến trúc sư, bọn họa sỹ, người nghiên cứu và phân tích về làng cổ.

Triển lãm sắp đặt, trưng bày những tác phẩm ký bọn họa về Đường Lâm được triển khai từ thời điểm năm 20một3 và những cấu kiện nhà cổ Việt Nam được sưu tầm trong hơn một3 năm. Trong lúc, chương trình còn tổ chức giao lưu vẽ phác bọn họa ngay tại Đường Lâm do Tổ chức Urban Sketchers Vietphái nam, Urban Sketchers thủ đô hà nội và Câu lạc bộ bọn họa sỹ màu sắc nước thủ đô hà nội phối phối hợp cùng lớp Mỹ thuật Luly Art triển khai. Đây là sự việc phối phối hợp chân thành và ý nghĩa trong những tình nhân văn hóa truyền thống và kiến trúc cùng chúng ta nhỏ Đường Lâm, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị.
 

Xem thêm: Nhà mái nhật 3 tầng

 
Trưởng Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm Nguyễn Đăng Thạo cho biết: Triển lãm góp thêm phần đem về cho nhân dân và khác quốc tế những tầm nhìn thú vị về kiến trúc đặc trưng của Làng cổ Đường Lâm, trải qua đó nâng cao ý thức giữ gìn và bảo tồn những giá trị truyền thống lịch sử, thúc đẩy phát triển những lớp dạy vẽ ký bọn họa về di sản cho trẻ em tại Làng. Trên trung tâm thành công của triển lãm, Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm sẽ tiếp tục tổ chức những triển lãm khác tại những ko gian công cùng của Làng cổ.

Cũng trong lần này, Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm vinh gianh kiến trúc sư Thái Lan Oopatham Ratanasupa - người đã nghiên cứu và phân tích và vẽ kí bọn họa những kiến trúc tiêu biểu của Làng cổ Đường Lâm từ thời điểm năm 20một3.

Chú thích ảnh

Vinh gianh kiến trúc sư Thái Lan Oopatham Ratanasupa, những người sở hữu khá nhiều phân tích và ký bọn họa về kiến trúc Làng cổ Đường Lâm. Hình ảnh: TTXVN phát

Kiến trúc sư Oopatham Ratanasupa còn được mỗi cá nhân biết tới với chiếc tên là “Xe Om”. Anh rất yêu thích kiến trúc bạn dạng địa và đương đại của Việt Nam. Oopatham Ratanasupa tốt nghiệp và làm kiến trúc sư sắp một0 năm tại Pháp. Tại đó, anh tiếp thu thông tin và tìm hiểu về Việt Nam ở nhiều khía cạnh ko giống nhau. Hiện nay, anh đang nháing dạy tại một trường kiến trúc ở Bangkok (Thái Lan) và một vài trong những trường ĐH nổi tiếng bên trên trái đất.

Năm 20một3, Oopatham Ratanasupa tới với Làng cổ Đường Lâm, gặp gỡ và kết giao với người bạn vì yêu Đường Lâm mà về định cư tại làng. Từ những cuộc trò chuyện và niềm thích thú với mảnh đất Đường Lâm, ý tưởng về những phiên bản phác chúng taa kiến trúc đã nhen nhóm trong anh. Dự án được anh triển khai từ thời điểm năm 20một3 gồm xây dựng một tấm phiên maps cho ngôi làng, kết thích thích hợp với những phiên bản vẽ ký chúng taa nhằm mục tiêu mục tiêu thể hiện những nét lạ mắt, thú vị của kiến trúc công cùng và nhiều ngôi nhà cổ nơ thắti bên trên đây. Cho tới nay, dự án công trình xây dựng cá thể của anh ấy đã tạo ra một gia tài kcọpng lồ, lưu giữ vẻ xinh của Đường Lâm theo phong thái rất riêng biệt...

Thông qua những hoạt động và sinh hoạt phát huy giá trị kiến trúc Làng cổ, quan trọng trải qua việc làm chân thành và ý nghĩa của kiến trúc sư người Thái Lan cũng như những kiến trúc sư và bọn họa sỹ Việt Nam, Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm mang nhu yếu những người dân địa phương tăng cường thêm trách rưới rưới nhiệm trong những công việc gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị di sản vốn mang.

Đinh Thuận (TTXVN)
 
 

15/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam